โรงเรียนรักษาศีล 5

โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมให้แก่นักเรียน จึงจัดสอบธรรมศึกษาประจำปีพุทธศักราช 2558 ไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 จากนักเรียนที่เข้าสอบทั้งหมด 601 คน แยกเป็นผู้เข้าสอบธรรมศึกษาตรี 236 คน ธรรมศึกษาโท 259 คน และธรรมศึกษาเอก 106 คน
     นอกจากนั้นโรงเรียนยังได้เข้าร่วมโครงการโรงเรียนรักษาศีล 5 เพื่อดำเนินกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้กับครู นักเรียน และบุคลากรได้ร่วมกันรักษาศีล 5 ให้ประพฤติดี ปฏิบัติชอบตามหลักพระพุทธศาสนา
     ดังนั้นทางโรงเรียนจึงได้กราบนมัสการพระครูโสภณวรคุณ เจ้าอาวาสวัดวรามาตยภัณฑสาราราม (วัดขุนจันทร์) มอบป้ายโรงเรียนรักษาศีล 5 พร้อมทั้งมอบหนังสือธรรมศึกษาชั้นตรี โท และเอก ให้กับนักเรียน เพื่อศึกษาค้นคว้าหาความรู้ โดยมี ดร.มนพมนตรี สกุลศิลป์ศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นผู้รับมอบ หลังจากนั้นได้มีการมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลให้กับนักเรียนที่สอบธรรมศึกษาผ่านเกณฑ์ชั้นเอก จำนวน 60 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนาม โรงเรียนธนนบุรีวรเทพีพลารักษ์

DSC0318 resize

ดูภาพเพิ่มเติม>>โรงเรียนรักษาศีล 5