tbw

ชื่อสถานศึกษา : โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ (Thonbureeworatepeepalaruk School)

ตัวอักษรย่อ : ธ.บ.ว. และ TBW

สังกัด : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1

วันก่อตั้งโรงเรียน : 6 ธันวาคม 2525

สถานที่ตั้ง : 131/1-2 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10600

พื้นที่ของโรงเรียน : 4 ไร่ 3 งาน 83 ตารางวา

หมายเลขโทรศัพท์ : 0-2465-7753, 0-2465-983, 0-2465-5976

หมายเลขโทรสาร : 0-2466-0642

รหัสโรงเรียน : 10032010

เว็บไซต์โรงเรียน : www.thonburee.ac.th

Facebook : www.facebook.com/tbw2525

โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ เป็นโรงเรียนสหศึกษา สอนตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 6 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งอยู่เลขที่ 131/1-2 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ 4 ไร่ 3 งาน 83 ตารางวา ประกอบด้วยอาคารเรียน 5 ชั้น จำนวน 1 หลัง

follow url พระพุทธรูปประจำโรงเรียน

สมเด็จพระพุทธวรมุนีพลารักษ์ หรือหลวงพ่อก้าวหน้า

เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ประดิษฐานเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2528

see สัญลักษณ์ของโรงเรียน

พระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงม้าออกศึก ล้อมกรอบด้วยเส้นรูปเรือนแก้ว
ส่วนล่างเป็นชื่อโรงเรียน

follow site สีประจำโรงเรียน

go here       สีแดง เป็นสีแห่งปัญญาความรู้ มีความคิดอันสุขุมรอบคอบ พิจารณาไตรตรองอย่างมีเหตุผลในส่งที่ควรคิด ควรพูด ควรประพฤติและควรปฏิบัติ หมายถึง เรียนรู้

enter site      สีเหลือง เป็นสีแห่งความยึดมั่นในหลักธรรม ศีลธรรม จริยธรรม กฎข้อบังคับ และระเบียบวินัย หมายถึง คุณธรรม

Москва САО купить закладку: кокаин, героин, гашиш, спайс, экстази, мефедрон, амфетамин, мдма, шишки и бошки      สีเขียว เป็นสีแห่งความรื่นรมย์ ความร่มเย็นเป็นสุข มีจิตใจเมตตา กรุณา เสียสละ และการช่วยเหลือเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น หมายถึง บำเพ็ญประโยชน์

watch ดอกไม้ประจำโรงเรียน

ดอกสุพรรณิการ์